Các loại vitamin và khoáng chất cần cho người bị mất ngủ

Suy nhược cơ thể là một tình trạng bệnh lý kéo dài với các lo âu, mệt mỏi, mất ngủ, giảm sút năng suất làm việc,… Bệnh lý này ở một vài người có thể khỏi nhưng với một số người phải điều trị kéo gây ra nhiều phiền toán và ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tình trạng thiếu hụt các vi chất có liên quan đến sự xuất hiện của chứng suy nhược cơ thể. Các vitamin và khoáng chất này liên quan mật thiết đến hoạt động tê bào và chuyển hóa năng lượng.

Giai-dap-thac-macVậy khi bị suy nhược nên bổ sung gì?

Dinh dưỡng hợp lý và đúng giờ là một trong những điều cần thiết cho các bệnh nhan bị suy nhược. Ngoài ra, nên bổ sung các vitamin và khoáng chất để bù đắp nhanh chóng những thiếu hụt, giúp nâng đề kháng cơ thể để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

icon-mui-tenCác vitamin cần thiết:

– Vitamin B5&B6: Vitamin B5 có vai trò kích thích tuyến thượng thận tiết cortisol, giúp kích thích cơ thể và huy động năng lượng. Vitamin nhóm B giúp tăng cường chuyển hóa và trao đổi chất trong cơ thể.

– Vitamin C: là chất chống oxi hóa, ngăn chặn các gốc tự do, kích hoạt các kháng thể, nâng cao miễn dịch của cơ thể

– Vitamin D: cần thiết cho sự hấp thu Ca, đóng vai trò cho sự phân chia tế bào, sức khỏe gân xương và duy trì hệ miễn dịch.

– Vitamin B12: Cần cho quá trình tổng hợp hồng cầu, duy trì chức năng của hệ thần kinh

icon-mui-tenCác khoáng chất cần thiết?

– Magie: là khoáng chất rất quan trọng cho cơ và năng lượng, đóng vai trò là co-factor cho hơn 300 enzym, đặc biệt là sự tổng hợp của ATP-chất năng lượng của cơ thể. Thiếu hụt magie, làm cơ thể không hình thành được ATP dẫn đến mệt mỏi, ểu ỏi và chán ăn.

– Sắt: Sắt là một thành phần của hồng cầu, bổ sung sắt sẽ kích thích cơ thể tạo hồng cầu, tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

– Kẽm: là khoáng chất giúp duy trì hệ miễn dịch và tuyến thượng thận,tăng cường tổng hợp protein/AND, sự phân chia tế bào, cân bằng nồng độ Kẽm/Đồng. Thiếu Kẽm làm suy yếu hệ miễn dịch và tăng hoạt động của các gốc tự do.

Suy nhược cơ thể ngày nay đã thành căn bệnh của “thời đại”, do vậy tìm ra nguyên nhân để xử lý là điều hết sức cần thiết vì suy nhược đôi khi do thiếu hụt chất sinh dưỡng và suy nhược cũng có thể do rối loạn tâm thần. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng, các vitamin khoáng chất, duy trì giấc ngủ thì thay đổi lối sống cũng rất quan trọng để nâng cao đề kháng cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.