Căng Thẳng Thần Kinh Mất Ngủ Và Cách Khắc Phục

Căng thẳng thần kinh mất ngủ là tình trạng phổ biến gặp phải ở nhiều người, đặc biệt trong thời kỳ hiện đại nhiều người thường gặp nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Tham khảo những chia sẻ dưới đây để khắc phục tình trạng mất ngủ khi căng thẳng thần kinh.

Xác định nguyên nhân căng thẳng thần kinh mất ngủ

Nếu căng thẳng đến mức không thể ngủ được, điều quan trọng là bạn phải xác định được nguyên nhân gây stress cho bạn. Tìm ra điều gì khiến bạn bận tâm và làm mọi việc có thể để xử lý vấn đề, bạn sẽ có thể dễ dỗ giấc ngủ hơn và duy trì được giấc ngủ suốt đêm. Suy nghĩ xem điều gì khiến bạn căng thẳng và làm sao để giải quyết vấn đề.

  • Nếu căng thẳng vì bài kiểm tra sắp tới, bạn có thể giảm bớt áp lực bằng cách học kỹ trước khi kiểm tra thay vì để nước đến chân mới nhảy.
  • Nếu đang phải đối phó với điều gì đó ngoài tầm kiểm soát của bạn như một căn bệnh chẳng hạn, bạn có thể làm nhẹ bớt áp lực bằng cách nói chuyện với một người bạn thân hoặc ghi vào nhật ký.

Thử viết hết những lo lắng của bản thân ra giấy

Viết nhật ký là một cách hữu ích để xử lý những điều mà bạn không kiểm soát được nhưng vẫn thấy căng thẳng vì nó. Việc này thường có thể nhanh chóng đem lại cho bạn cảm giác nhẹ nhõm.

Giải quyết vấn đề làm căng thẳng thần kinh mất ngủ

Nếu đã xác định rằng sự căng thẳng bắt nguồn từ một việc mà mình có thể xử lý, bạn hãy thử liệt kê ra các phương án tháo gỡ vấn đề đó. Giải pháp tích cực có thể giúp bạn cảm thấy như mình đang có tiến triển trong việc xử lý nguồn gây stress, thay vì cứ luẩn quẩn với những ý nghĩ tiêu cực.

Sắp xếp “thời gian lo lắng”.

Tự bảo mình “đừng căng thẳng nữa” là điều không thể. Thay vì cố gắng chế ngự stress, bạn hãy tự cho mình một khoảng thời gian ngắn vào một giờ nào đó sớm hơn trong ngày để nghĩ về những lo âu của mình.

Lên kế hoạch công việc trước khi ngủ

Một số người thích chuẩn bị cho ngày hôm sau bằng cách ghi một bản liệt kê những việc cần làm, chọn quần áo, nấu bữa trưa và sắp xếp nhiều việc khác nữa để sẵn sàng cho ngày mai. Nhưng điều quan trọng là bạn cần làm những việc này vào khoảng thời gian sớm hơn trong ngày để trước khi ngủ bạn khỏi phải suy nghĩ về những việc đó. Hoàn tất việc chuẩn bị ít nhất vài tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ để bạn có thời gian thả lỏng sau khi đã sắp đặt xong mọi việc.

Kiểm soát bệnh lý gây ra căng thẳng thần kinh mất ngủ

Nhiều căn bệnh có thể góp phần gây stress vào ban đêm. Những chứng bệnh như trào ngược dạ dày thực quản, hội chứng chân không yên và đau mạn tính có thể làm xáo trộn giấc ngủ của bạn. Hãy nói chuyện với bác sĩ nếu bạn mắc các chứng bệnh mà bạn nghĩ nó khiến mình mất ngủ ban đêm

Cải thiện giấc ngủ – viên nang mềm đông trùng ăn ngủ ngon

ĐÔNG TRÙNG ĂN NGỦ NGON GOLD được phát triển trên công thức của VIÊN ĂN NGỦ NGON Happy Health kết hợp dược liệu đại bổ đông trùng hạ thảo vô cùng quý hiếm. Đông trùng ăn ngủ ngon giúp bồi bổ cơ thể: bổ phế, thận, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giảm căng thẳng, mệt mỏi, chán ăn, ăn uống không ngon miệng. Ngoài ra còn cải thiện tình trạng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, sáng dậy kém tỉnh táo, uể oải.

Dong-trung-an-ngu-ngon-vi-dac-biet-1

Là sản phẩm thích hợp cho đối tượng:

  • Người bị mất ngủ dài ngày, suy nhược cơ thể (mới ốm dậy, kiệt sức), kém ăn, ăn không ngon miệng.
  • Người bị căng thẳng, lo âu, stress
  • Người lớn tuổi kém ăn, hấp thu kém, khó ngủ

Cách dùng: Người lớn: Ngày 1 lần, mỗi lần 2 viên uống và uống trước khi đi ngủ 30-60 phút.

Nếu còn thắc mắc cần được giải đáp về tình trạng KÉM ĂN – MẤT NGỦ vui lòng liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ tư vấn miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể mua sản phẩm tại website uy tín chất lượng www.tamduocstore.com.vn – www.anngonngungon.com, các trang thương mại như: lazada, sendo, shopee, tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.