Khi Mất Ngủ Nên Bấm Huyệt Nào Để Có Giấc Ngủ Sâu

Bấm huyệt là cách giúp thông kinh hoạt lạc, chữa trị nhiều bệnh và khắc phục các vấn đề mà cơ thể gặp phải, trong đó có cả bệnh mất ngủ. Vậy khi mất ngủ nên bấm huyệt nào để có giấc ngủ sau. Dưới đây sẽ là vị trí các huyệt đạo và cách bấm huyệt mà bạn có thể tự thử để bạn có một giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Mất ngủ nên bấm huyệt nào để có giấc ngủ sâu

Nói đến bấm huyệt giúp ngủ ngon hơn thì bạn có thể thực hiện bấm huyệt thần môn, huyệt tam âm giao, huyệt dũng tuyền, huyệt nội quan, huyệt phong trì, huyệt thái khê…

+ Huyệt thần môn

Huyệt thần môn nằm ở cạnh cổ tay, phía bên trong. Sử dụng ngón cái ấn vào huyệt thần môn, thực hiện day ấn huyệt có cảm giác căng tức nặng giữ khoảng 30 giây ,làm như vậy khoảng 10 lần. Kích thích huyệt này có thể giúp làm dịu tâm trí của bạn. Điểm bấm huyệt này giúp bạn ngủ ngon và ngủ say hơn.

+ Huyệt thái khê

Huyệt thái khê nằm ở vị trí trung điểm giữa đường nối bờ sau của mắt cá trong và mép trong gân gót, ở giữa khe gân gót chân ở phía sau. Lấy ngón tay cái day ấn vào huyệt này, bạn không chỉ điều hòa được âm dương trong người, làm cho thận khỏe mà còn giúp cơ thể bạn được thư giãn, loại bỏ những căng thẳng và mệt mỏi để có một giấc ngủ trọn vẹn và thoải mái hơn.

+ Huyệt tam âm giao

Mất ngủ nên bấm huyệt nào thì huyệt tam âm giao là cách giúp bạn ngủ ngon hơn. Huyệt tam âm giao nằm ở mặt trong chân của bạn, ngay phía trên mắt cá chân. Là huyệt vị giao hội của 3 kinh âm của chân: can – tỳ – thận.

Cách thực hiện: Ngồi dưới đất hoặc trên nệm, trên ván, hai tay gấp lại vừa tầm để 2 bàn tay có thể nắm lấy cổ chân một cách thoải mái. Mỗi bàn tay tác động vào huyệt tam âm giao cùng bên. Dùng lực vừa phải day thành vòng tròn trên huyệt liên tục từ 7 – 10 phút. Bạn lưu ý không ấn vào huyệt này nếu bạn đang mang thai, vì huyệt điểm này liên quan đến việc kích thích sinh con.

+ Huyệt dũng tuyền

Đây là một huyệt nằm ở bên dưới của lòng bàn chân, để xác định đúng vị trí của huyệt này, bạn co các ngón chân và bàn chân lại, chỗ nào lõm nhất chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. Bạn để hai chân hướng tự nhiên lên trên hoặc ngồi khoanh chân lại. Sử dụng hai ngón cái xoa bóp từ phần gót chân đến huyệt dũng tuyền, thực hiện xoa bóp liên tục hoặc sử dụng hai bàn tay vỗ vào huyệt đến khi lòng bàn chân nóng lên.

Kích thích huyệt này sẽ tạo năng lượng giúp bạn thoải mái và dễ ngủ hơn. Xoa bóp huyệt dũng tuyền rất tốt nên bạn có thể áp dụng thường xuyên ngay cả khi không bị mất ngủ

+ Huyệt nội quan

Huyệt nội quan nằm ở phần mặt trước của cẳng tay, nằm giữa gan cơ tay lớn và gan cơ tay bé. Bạn sử dụng ngón tay cái day và ấn vào vị trí của huyệt nội quan, thực hiện day ấn khoảng 3 phút đến khi bạn cảm thấy hơi đau ở vị trí của huyệt thì dừng lại.

Mất ngủ nên bấm huyệt nào để có giấc ngủ ngon thì huyệt nội quan là cách giúp bạn ngủ ngon. Ngoài việc giúp bạn ngủ ngon, huyệt nội quan còn giúp bạn điều trị chứng buồn nôn nhẹ, đau bụng và đau đầu.

+ Huyệt ấn đường và thái dương

Huyệt thái dương cách đuôi mắt 0,5 cm, huyệt ấn đường chính là huyệt nằm giữa 2 chân mày. Cách thực hiện: làm nóng 2 lòng bàn tay. Đưa 2 lòng bàn tay xoa khắp mặt theo chiều từ dưới lên trên, thực hiện khoảng 20 lần. Tiếp đến bạn day ấn nhẹ và huyệt ấn đường khoảng 20 lần, vuốt lông mày nhẹ nhàng từ đầu đến cuối lông mày. Sau đó bạn day ấn nhẹ vào hai bên của huyệt thái dương cũng khoảng 20 lần.

+ Huyệt phong trì

Huyệt phong trì nằm ở phía sau cổ của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó bằng cách cảm nhận xương phía sau tai của bạn và theo các rãnh xung quanh nơi cơ cổ của bạn gắn vào hộp sọ. Cách bấm huyệt: Sử dụng ngón tay cái của bạn để tạo một áp lực sâu và vững chắc lên trên hộp sọ của bạn, sử dụng chuyển động tròn hoặc lên xuống để xoa bóp khu vực này trong bốn đến năm giây. Hít thở sâu khi bạn xoa bóp huyệt này.

Bấm huyệt này có thể giúp bạn giảm các triệu chứng hô hấp, chẳng hạn như ho, thường làm gián đoạn giấc ngủ. Nó cũng giúp bạn giảm căng thẳng và làm dịu tinh thần rất tốt.

Ngoài bấm huyệt bạn nên tham khảo viên ăn ngủ ngon happy health

Bấm huyệt chữa mất ngủ là phương pháp điều trị khá đơn giản nhưng đem lại kết quả khả quan. Nếu thực hiện bấm huyệt đều đặn, bạn có thể cải thiện được tình trạng khó ngủ, ngủ không sâu giấc, mệt mỏi sau khi ngủ dậy,… Phương pháp này chỉ thích hợp với những trường hợp mất ngủ nhẹ. Với những người mất ngủ lâu năm, cần kết hợp bấm huyệt với các phương pháp chuyên sâu để đạt được kết quả khả quan nhất.

Viên ăn ngủ ngon happy health là sản phẩm giúp bồi bổ sức khỏe, dưỡng tâm an thần, giảm stress, hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não, giúp ăn ngon ngủ tốt. Viên ăn ngủ ngon được chiết xuất từ các thành phần thành phần dược liệu và vitamin – khoáng chất thiết yếu thích hợp cho:

  • Người thường xuyên mất ngủ, khó ngủ
  • Người hay căng thằng, mệt mỏi do stress
  • Người ăn kém hấp thu, ăn không ngon miệng, chán ăn

vien-an-ngu-ngon-happy-health-noi-bat

Để mua sản phẩm vui lòng xem tại www.tamduocstore.com.vn – www.anngonngungon.com hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc lớn nhỏ trên toàn quốc. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hoàn toàn khi mất ngủ nên bấm huyệt nào. Liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn cụ thể về viên ăn ngủ ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.