Thực Phẩm Chức Năng Chứa Melatonin Giúp Lấy Lại Giấc Ngủ Tự Nhiên

Melatonin là một hormon được tuyến tùng của cơ thể tiết ra nhằm kiểm soát chu kỳ thức – ngủ sinh lý. Melatonin được sản xuất theo nhịp ngày đêm và bởi tác động của ánh sáng giúp bạn có giấc ngủ đến dễ dàng, ngủ ngon và sâu giấc hơn. Chính vì tác dụng duy trì chất lượng giấc ngủ nên Melatonin đóng vai trò như một hormon chống oxi hóa, bắt giữ các gốc tự do gây hại và tạo điều kiện để cơ thể có thể chữa lành những thương tổn trước đó.

thuc-pham-chuc-nang-chua-melatonin-giup-lay-lai-giac-ngu-tu-nhien

Tại sao nên dùng thực phẩm chức năng bổ sung Melatonin?

Melatonin là hormin tự nhiên của cơ thể, cơ thể có thể tự sản xuất ra chúng vậy thì tại sao chúng ta lại phải dùng bổ sung thêm? Đây là câu hỏi của rất nhiều đọc giả đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi khi hỏi về thành phần Melatonin trong sản phẩm thực phẩm chức năng Viên Ăn Ngủ Ngon. Melatonin là hormon tự nhiên trong cơ thể nhưng theo tuổi tác, sự lão hóa và các yếu tố tác động khiến lượng hormon này bị biến động không đủ để hình thành cơn buồn ngủ. Thực chất, khi đến độ tuổi trung niên từ 35 tuổi trở lên hoặc trong các trường hợp stress vì công việc, con người thường bị mệt mỏi và mất ngủ do lượng Melatonin từ tuyến tùng tiết ra qua ít.

Melatonin được điều hòa bởi nhịp ngày đêm, nếu có yếu tố nào đó làm đảo lộn nhịp điệu này khiến cơ thể “hiểu lầm” đêm thành ngày sẽ khiến chúng ta khó ngủ hay mất ngủ. Ví dụ như khi chúng ta đi du lịch đến Châu Âu sẽ bị lệch múi giờ khiến chúng ta mất ngủ cũng là do sự thiếu hụt Melatonin cần cho giấc ngủ.

Khi chúng ta bị mất ngủ cho do một vài lý do nào đó nhưng đã thử rất nhiều cách tại nhà nhưng vẫn không thể có một giấc ngủ đúng nghĩa, thì đó là lúc bạn nên sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ chứa Melatonin trước khi nghĩ tới việc uống thuốc ngủ có nhiều tác dụng phụ.

Việc sử dụng Melatonin để giúp lấy lại giấc ngủ sinh lý là cực kỳ an toàn và Melatonin cũng là hoạt chất duy nhất được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) chấp nhận cho phép sử dụng trong thực phẩm chức năng hỗ trợ giấc ngủ.

Melatonin chữa bệnh mất ngủ cho đối tượng nào?

Melatonin không phải là hoạt chất trị bệnh mất ngủ phù hợp cho tất các các đối tượng, vì bản thân nó là hormon tự nhiên có sẵn trong cơ thể. Melatonin phù hợp với những trường hợp khó ngủ do thay đổi múi giờ, cụ thể là những người phải đi công tác, du lịch ở quốc gia có múi giờ thay đổi.

Dựa trên 10 nghiên cứu về Melatonin của tổ chức Cocharance Collaboration đã chứng minh rằng: Melatonin có hiệu quả trong việc chữa khó ngủ, mất ngủ do thay đổi múi giờ (Tuy nhiên trong 10 nghiên cứu này không phải nghiên cứu nào cũng khẳng định điều này).

thuc-pham-chuc-nang-chua-melatonin-giup-lay-lai-giac-ngu-tu-nhien-1

Ngoài tác dụng chữa bệnh mất ngủ do thay đổi múi giờ thì Melatonin cũng được sử dụng cho người già. Vì sự tiết chế hormon Melatonin bị giảm theo độ tuổi, người già sẽ bị suy giảm hormon Melatonin nhiều hơn so với người trẻ tuổi.

Dùng melatonin thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Để tránh các tác dụng không mong muốn khi sử dụng melatonin, không nên sử dụng thuốc quá 90 ngày. Không nên coi loại dược phẩm này như là một thuốc ngủ vì nó chỉ hỗ trợ đồng hồ sinh học của cơ thể. Tránh dùng nó đồng thời với các loại thuốc ngủ khác. Người dưới 18 tuổi không nên dùng melatonin. Tuyệt đối không nên uống bia, rượu khi sử dụng melatonin. Người dùng melatonin để hỗ trợ, điều hòa giấc ngủ cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ hay dược sĩ về liều dùng và thời gian dùng.

Thuận theo nhịp sinh học của cơ thể, nên uống melatonin vào buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1-2 giờ. Melatonin có thể tương tác và thay đổi hiệu quả các thành phần thuốc khác nên không dùng chung với bất cứ một loại thuốc nào.

Để phòng bệnh khó ngủ, bạn nên duy trì sức khỏe và thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc mỗi ngày. Chơi thể thao vừa sức và ăn uống hợp lý. Cần hết sức cẩn trọng khi phải tìm đến sự trợ giúp của thuốc hay TPCN cho giấc ngủ của mình. Để đảm bảo an toàn và sử dụng đúng cách thực phẩm chức năng có chứa Melatonin để hỗ trợ giấc ngủ, bạn có thể liên hệ với đội ngũ dược sĩ chuyên môn của www.anngonngungon.com để được hỗ trợ chính xác và nhanh nhất qua số 0798 161 616 ngay nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.