Khó Ngủ Khi Mới Mang Thai Thì Phải Làm Sao?

Tình trạng khó ngủ khi mới mang thai tháng đầu là một trong những vấn đề thường gặp của các mẹ bầu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người mẹ cũng như thai nhi. Vì thế, các mẹ cần biết được đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này để từ đó có cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Các nguyên nhân gây khó ngủ khi mới mang thai

  • Phụ nữ mới mang thai thường phải đối diện với một loạt cảm xúc từ sợ hãi, lo lắng đến vui sướng ngất ngây với tin mang bầu. Đây là thời kỳ cơ thể cũng sản xuất thêm các kích thích tố mới dẫn đến tâm trạng thay đổi dẫn đến khó ngủ.

Khó Ngủ Khi Mới Mang Thai Thì Phải Làm Sao?

  • Khi mới mang thai cơ thể phải điều động máu và oxy để hình thành bào thai và nuôi dưỡng bào thai.
  • Sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể. Trong 3 tháng đầu là thời gian bị ốm nghén hành hạn nhiều nhất sẽ gây nôn, khó ăn dẫn đến cơ thể mệt mỏi, hệ tiêu hóa hoạt động kém và yếu đi từ đó bạn không muốn ăn uống gì, không thể cung cấp đủ những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể nên làm giảm khả năng ngủ ngon, mất ngủ trong tháng đầu thai kỳ.
  • Hô hấp khó khăn hơn trong Giai đoạn đầu thai kỳ do tác động của hormone khi mang thai làm hơi thở mẹ chậm và sâu. Đặc biệt hormone progesterone không chỉ làm cho bà bầu buồn ngủ, mà nó còn khiến bà bầu phải đi tiểu nhiều vì nó tăng cường chức năng của thận.Điều này khiến bà bầu cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Mang thai là giai đoạn vô cùng khó khăn với các bà mẹ, khi mà các hormone thay đổi cùng sự lớn lên về kích thước, áp lực của thai nhi khiến mẹ bầu khó lòng có giấc ngủ ngon hàng đêm được. Để có được giấc ngủ ngon, tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé, các mẹ nên sử dụng các loại thuốc ngủ cho bà bầu an toàn và đầy bổ dưõng.

Tình trạng khó ngủ khi mới mang thai thì phải làm sao?.

Để khắc phục tình trạng khó ngủ khi mới mang thai, các chị em cần áp dụng một loại thực phẩm hỗ trợ giúp ăn ngon ngủ ngon kết hợp chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý: trong quá trình  mang thai các mẹ bầu cần lựa chọn cho mình chế độ ăn uống hợp lý nhất. Theo đó mẹ bầu nên ăn bổ sung nhiều loại thực phẩm như: chuối, hạt sen, sữa, long nhãn, khoai tây… Tăng cường các vitamin B từ các loại rau xanh, ngũ cốc để đam bảo giấc ngủ.

Khó Ngủ Khi Mới Mang Thai Thì Phải Làm Sao?

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý vào ban ngày: Theo chuyên gia thì mỗi ngày các mẹ bầu nên ngủ khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi buổi trưa. Không được ngủ quá nhiều vào ban ngày sẽ gây khó ngủ về đêm. Các mẹ cũng nên tập cho mình thói quen đi ngủ và ngủ dậy đúng giờ.

Chế độ vận động dành riêng cho các mẹ bầu: Thai phụ chúng ta nên thường xuyên vận động với những bài tập dành riêng cho người mang thai. Vận động vừa có sức khỏe, vừa tăng đề kháng lại vừa tạo cảm giác tinh thần thoái mái. Từ đó giúp các mẹ bầu có được giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Mất ngủ thường xuyên không chỉ tác động xấu đến sức khỏe của mẹ mà có thể tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi. Bằng những cách sử dụng thực phẩm kết hợp chế độ nghỉ ngơi hợp lý bà bầu kể trên sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng khó ngủ khi mới mang thai. Nếu còn thắc mắc liên quan đến tình trạng này vui lòng liên hệ qua Hotline 0798.16.16.16 hoặc xem tại website www.tamduocstore.com.vn – www.anngonngungon.com.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.